Liên hệ tư vấn:0976.188.795 - 0889.809.179

VIÊM LOÉT DẠ DÀY NGUY CƠ DẪN ĐẾN UNG THƯ DẠ DÀY

 • 2018-05-09 | [ 121 ]
  • Viêm loét dạ dày là căn bệnh phổ biến hiện nay. Lý do chính là do thói quen ăn uống. sinh hoạt không điều độ.

   Ai đã và đang bị những cơn đau dạ dày, đau hành tá tràng “hành hạ” mới thấy yêu quý sức khỏe của mình đến thế nào. Những thói quen sinh hoạt phản khoa học hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của các bộ phận này bị rối loạn, dẫn đến tình trạng viêm loét xảy ra. Đặc biệt, vi khuẩn HP liên quan tới bệnh đau dạ dày thâm nhập vào cơ thể qua con đường ăn uống không đảm bảo vệ sinh, là nguyên nhân dẫn tới 90% các ca ung thư dạ dày hiện nay.

   Dấu hiệu nhận biết viêm loét dạ dày

   1. Đau bụng

   Là biểu hiện sớm nhất của bệnh viêm loét dạ dày biểu hiện ra bên ngoài

   Đau thường xuất hiện ngay sau khi ăn 2-3 giờ hoặc khi đang đói mà ăn vào sẽ đau ngay, có khi cơn đau hành hạ bạn vào lúc nửa đêm. Vị trí xuất hiện cơn đau thường ở giữa bụng trên rốn, cũng có thể lan hoặc không lan ra sau lưng.

   2. Nôn hoặc buồn nôn

   Khi bạn mắc bệnh viêm loét dạ dày thường có cảm giác nôn ói. Cảm giác buồn nôn xuất hiện khi đang tiêu hóa thức ăn. Khi bị đau nhiều gây co bóp dạ dày phản xạ trong bệnh viêm loét dạ dày cấp tính. Sau khi nôn mửa thấy đau nhẹ hẳn đi. Trong các chất nôn ra có thể thấy có cả thức ăn bệnh nhân đã ăn vào từ hôm trước. Nhưng cũng có thể thấy các chất nôn có dính lẫn màu đen sẫm - một triệu chứng đặc biệt của biến chứng chảy máu tiêu hóa trong bệnh loét dạ dày.

   3. Ợ chua, ợ hơi, nóng rát thượng vị

   Đa số những bệnh nhân mắc bệnh viêm loét đại tràng gặp phải trường hợp này. Trong thời kì đầu phát triển của bệnh này thường thấy dich vị có độ chua cao. Đây là nguyên nhân khiến những người bị loét dạ dày đều có triệu chứng ợ chua, ợ hỏi trong trong thời kì đầu của bệnh.

   4. Rối loạn tiêu hóa

   Khi bị viêm loét dạ dày, quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra ở dạ dày bị gián đoạn đáng kể. Bạn có thể bị tiêu chảy hoặc táo bón, đi phân sống...

   5. Giảm cân

   Dạ dày là cơ quan tiêu hóa thức ăn. Khi dạ dày bị viêm thì việc tiêu hóa và hấp thụ các chất đi nuôi cơ thể bị ảnh hưởng không tốt dấn đến việc sụt cân nhanh. Khi bị viêm loét dạ dày, người bệnh thường cảm giác đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, đau vùng thượng vị, đau khi ăn các thức ăn chua, cay, hoặc căng thẳng thần kinh...

   Ung thư dạ dày là một trong những căn bệnh ung thư thường gặp trên thế giới và Việt Nam, phát hiện sớm bệnh là cách tốt nhất để bạn bảo vệ tình trạng sức khỏe của mình.

   Nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày

   - Chế độ ăn uống ít trái cây, rau và ăn nhiều thức ăn  hun khói và mặn, ăn quá nhiều đồ nóng, nhiều dầu mỡ...có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày...

   - Yếu tố di truyền: Trong gia đình có người bị ung thư dạ dày thì tỷ lệ con cháu mắc bệnh rất cao.

   - Do loại vi khuẩn có tên Helicobacter Pylory

   - Viêm dạ dày mãn tính

   - Hút thuốc lá

   - Thường xuyên cảm thấy chán ăn, đầy bụng, khó tiêu.

   - Mệt mỏi, sụt cân nghiêm trọng.

   - Sốt dai dẳng mà không tìm ra nguyên nhân

   - Đại tiện ra phân đen

   - Khi bệnh đã vào giai đoạn muộn thì người bệnh có thể trực tiếp sờ thấy khối u.

   Điều trị và phòng tránh ung thư dạ dày

   Để chẩn đoán và hỗ trợ điều trị đúng bệnh về dạ dày, tá tràng, các bác sĩ thường tiến hành nội soi dạ dày và kê thuốc để điều trị vết loét, nếu có vi khuẩn HP sẽ thêm các loại thuốc để tiêu diệt loại vi khuẩn có hại này.

   Có tới 90% những người mắc bệnh đau dạ dày chia sẻ rằng: uống thuốc Tây khi bệnh dạ dày, họ cảm thấy buồn nôn, mệt mỏi do các tác dụng phụ của thuốc. Mà quá trình uống thuốc diễn ra khá dài, khiến họ cảm thấy khó chịu, có cảm giác sợ thuốc... Trong khi đó, hiện nay, với sự phát triển của Y học Cổ Truyền, các loại bệnh về viêm loét dạ dày, tá tràng, hay việc đề phòng ung thư dạ dày được chỉ định dùng thuốc Đông y rất dễ dàng, nhẹ nhàng, không gây tâm lý sợ dùng thuốc như hỗ trợ điều trị bằng Tây y.

    

  • Liên hệ tư vấn: 0976.188.795 - 0889.809.179

   Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí hoặc trò chuyện trực tiếp với Chuyên viên tư vấn để được nghe tư vấn sức khỏe. Bạn có thể để lại thông tin bên dưới chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn sớm cho bạn.

    

  Chữa đau dạ dày, bệnh tiêu hóa