Liên hệ tư vấn: 0976188795 - 0932213269

CÔNG DỤNG CHỮA BỆNH CỦA DIỆP HẠ CHÂU

298 27/10/2017

Giới thiệu về cây diệp hạ châu

- Diệp hạ châu dạng thân thảo, cây mọc đứng màu xanh bóng. Thân diệp hạ châu có nhiều nhánh nhỏ, lá xen kẽ nhau giống lá me.  Diệp hạ châu có có hoa quanh năm từ tháng 1 đến tháng 10.

- Diệp hạ châu hay còn gọi là cây chó đẻ thường mọc dại, là loại cây ưa ánh sáng và đất ẩm lên phân bố rộng rãi. Cây rất dễ kiếm nhưng chưa phải ai cũng biết hết công dụng chữa bệnh của nó. - Trong y học cổ truyền, diệp hạ châu được xem là loại thuốc nam rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh về gan. Diệp hạ châu có vị đắng, tính mát và hơi ngọt, có tác dụng giải độc gan, làm mát gan, kích thích tiêu hoá và tiêu viêm...

Cây diêp hạ châu- Cây chó đẻ

Công dụng của diệp hạ châu

1. Hỗ trợ điều trị bệnh về gan

- Diệp hạ châu có công dụng vượt trội trong tăng cường chức năng gan đối với: xơ gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ, gan bị tổn thương do dùng nhiều rượu bia, thuốc và các chất kích thích gây ảnh hưởng đến chức năng của gan. Diệp hạ châu có tác dụng gây ức chế sự phát triển của vi rút viêm gan trong điều trị viêm gan siêu vi.

- Diệp hạ châu hỗ trợ điều trị men gan tăng cao, giúp tăng cường miễn dịch và bảo vệ tế bào gan, làm giảm tình trạng nám da, sạm da có nguyên nhân do gan gây ra.

2. Hỗ trợ điều trị bệnh tiêu hóa

Cây thuốc có khả năng kích thích ăn ngon, kích thích trung tiện. Trên thế giới có nơi dùng cây chó đẻ để chữa các bệnh viêm gan, vàng da, kiết lỵ, táo bón, thương hàn, viêm đại tràng. Nhiều nơi dùng cây thuốc này trị chứng đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa...

3. Bệnh đường hô hấp: Người Ấn Độ sử dụng Diệp hạ châu để trị ho, viêm phế quản, hen phế quản, lao, và làm thuốc long đờm trị ho...

4. Tác dụng giảm đau: Trị nhức đầu và chứng nhức nửa đầu (migraine), sốt rét

5. Tác dụng lợi tiểu: Y học cổ truyền một số nước đã sử dụng Diệp hạ châu làm thuốc lợi tiểu, trị phù thũng. Diệp hạ châu (phyllan thoside) có tác dụng chống co thắt cơ vân và cơ trơn, các nhà khoa học đã nhờ vào điều này để giải thích hiệu quả điều trị sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi mật của cây thuốc.

6. Điều trị tiểu đường: Tác dụng giảm đường huyết của Diệp hạ châu (Phyllanthus niruri) đã được kết luận vào năm 1995, đường huyết đã giảm một cách đáng kể trên những bệnh nhân tiểu đường khi cho uống thuốc này trong 10 ngày.


Tags: ,

Bạn cần tư vấnBài liên quan

Liên hệ