Liên hệ tư vấn: 0976188795 - 0932213269

ĐIỀU TRỊ ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP TẠI NHÀ

545 15/09/2017

Đau nhức xương khớp là khi thời tiết thay đổi đột ngột hoặc xuống thấp các gân cơ thường sẽ tự co rút gây nên các chứng cấp do lạnh, sự vận động khớp của bệnh nhân khó khăn hơn. Những bệnh nhân bị gút thường hay bị tái phát các đợt viêm khớp cấp trong thời tiết lạnh do axit uric trong máu bị kết tửa và lắng đọng vào các khớp viêm.

Trong dân gian có lưu truyền một số bài thuốc điều bị các bệnh đau nhức xương khớp:

Ngải cứu trắng

Ngải cứu trắng điều trị đau nhức xương khớp

Khi các khớp bị sưng nóng, đỏ đau hãy lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên sau đó đắp vào các khớp. Bằng cách đắp này có thể làm giảm đi các cơn đau và giảm sưng ở các khớp. Ngoài ra bài thuốc này còn có tác dụng với phòng bệnh đối với người có nguy cơ cao bị đau khớp.

Ngâm chân bằng nước muối gừng ấm

Gừng và nước muối ấm phòng đau khớp cổ chân

Vào buổi tối nên dùng nước muối gừng ấm để ngâm chân từ 15 – 30 phút. Nước muối ấm và gừng có tác dụng làm dịu cơn đau, phòng bệnh đau khớp cổ chân. Ngâm chân bằng nước ấm hàng ngày vào buổi tối còn có tác dụng phòng ngừa bệnh cho toàn thân.

Đu đủ và mễ nhân

Rửa sạch mễ nhân và đu đủ mỗi loại 30g cho vào nồi sau đó đổ thêm một chén nước, để nhỏ lửa cho tới khi thấy mễ nhân chín mềm thì cho 1 – 2 thìa cà phê đường trắng. Dùng thường xuyên sau môt thời gian dài sẽ thấy triệu chứng đau lluwng.

Lá lốt chữa đau nhức xương khớp khi trời lạnh

Lá lốt chữa đau nhức xương khớp khi trời lạnh

5-10g lá lốt phơi khô (15-30g lá tươi), sắc 2 bát nước còn ½ bát, uống trong ngày vào buổi tối sau khi ăn và uống khi thuốc còn ấm. Mỗi liệu trình điều trị 10 ngày.

Cỏ trinh nữ chữa thấp khớp

Với các trường hợp bệnh nhân  bị đau lưng, đau nhức xương khớp, chân tay bại liệt ta dùng rễ trinh nữ đã thái mỏng, tẩm rượi sao thơm. Mỗi ngày sử dụng 20 – 30g sắc cùng với 400ml nước đun tới khi nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày. Nếu có nhiều dược liệu ta có thể nấu thành cao lỏng rồi pha với rượi để dùng dần.

Mật ong và bột quế chữa viêm khớp mãn tính

Mật ong, quế chữa viêm khớp mãn tính

Pha một cốc nước nóng với hai thìa mật ong và một muỗm nhỏ bột quế và uống hai lần mỗi ngày. Nếu sử dụng uống thường xuyên, thậm chí cả viêm khớp mãn tính cũng có thể chữa khỏi.


Tags: ,

Bạn cần tư vấnBài liên quan

Liên hệ