Liên hệ tư vấn: 0976188795 - 0889809179

ĐIỀU TRỊ SỎI THẬN – SỎI MẬT TỪ CÂY NGỔ HƯƠNG

197 18/09/2017

Tỉ lệ người mắc bệnh sỏi thận – sỏi mật ngày càng gia tăng với nhiều biến chứng nguy hiểm là  do yếu tố về tinh thần cũng như các thói quen ăn uống sinh hoạt thiếu khoa học.

Điều trị sỏi thận - sỏi mật từ cây ngổ hương 

Nguyên nhân hình thành sỏi thận – sỏi mật

  • Thành phần chính trong mật là cholesterol, bilirubin và muối canxi những thành phần này chiếm tỉ lệ nhất định để hòa tan trong dịch mật vì vậy khi tỉ lệ trên không cần bằng sẽ dẫn đến người bệnh có nguy cơ mắc bệnh sỏi thận – sỏi mật rất cao.
  • Khi đường mật bị nhiễm trùng do ký sinh trùng hoặc do hồng cầu bị phá hủy nhiều cũng là nguyên nhân dẫn đến sỏi thận – sỏi mật.

Một số triệu chứng của người mắc bệnh sỏi thận – sỏi mật

  • Đau: Sự lưu thông của dịch mật bị chặn bởi sỏi, hệ tiêu hóa không hấp thu được chất béo do thiếu dịch mật dẫn đến tình trạng đầy trướng bụng, chậm tiêu hóa hoặc khó tiêu. Khi sỏi di chuyển hoặc dịch mật bị ứ trệ còn có thể gây các cơn đau quặn mật, quạn gan, viêm đường mật, túi mật, nếu không phát hiện kịp thời có nguy cơ hóa mủ.
  • Sốt: Khi đường mật bị nhiễm khuẩn có thể thấy hiện tượng sốt, sốt có thể sốt cao hoặc, sốt rét, sốt kèm theo đau có thể sốt kéo dài.
  • Vàng da: Bệnh nhân bị sỏi mật bị vàng da là do tắc mật nên ống gan cũng sẽ bị tắc. Tùy từng trường hợp vàng da có thể vàng nhẹ hoặc vàng đậm.

Ngoài những biểu hiện trên người bệnh còn có thể thường xuyên ợ hơi, ợ chua, không thích dầu mỡ, chán ăn, táo bón, ỉa chảy.-

Điều trị sỏi mật từ cây Rau Ngổ - Ngổ hương - Rau thơm om

Rau ngổ có tác dụng lợi tiểu, giảm co thắt cơ trơn, giãn mạch máu, tăng lọc ở cầu thận; do đó làm tăng lượng nước tiểu, tạo điều kiện cho sỏi thận bị tống ra ngoài.

  • TRỊ SỎI THẬN 

- Cách 1: Rau ngổ tươi 50g, rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước, sau đó  pha thêm ít muối để uống một lần, ngày hai lần. Dùng thường xuyên từ 7 – 10 ngày. Dùng riêng hoặc phối hợp với râu ngô, mã đề, cối xay.

- Cách 2: Lấy rau ngổ tươi giã nhỏ, lọc lấy nước sau đó cho thêm 1 chút muối, uống ngày 2 lần vào sáng và chiều (uống liền trong 7 ngày).

- Cách 3: Dùng 50g – 100g rau ngổ tươi xay làm sinh tố uống mỗi ngày (uống trong 15 – 30 ngày) hoặc nấu với 2 chén nước sau đó đun sôi tầm 20 phút để uống hàng ngày

  • TRỊ SỎI THẬN - SỎI MẬT 

Lấy 100g rau ngổ tươi giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt sau đó thêm 1 muỗng canh mật ong vào để uống. Uống vào buổi sáng lúc đói, liên tục 10 – 15 ngày.

Các bạn kiên trì thực hiện bài thuốc này để đạt hiệu quả cao nhất !!!


Tags: ,

Bạn cần tư vấnBài liên quan

Liên hệ