Liên hệ tư vấn:0976.188.795 - 0889.809.179

NHỮNG CÁCH CHỮA BỆNH ĐAU DẠ DÀY HIỆU QUẢ

 • 2018-05-09 | [ 135 ]
  • Ở Việt Nam, tỉ lệ người mắc bệnh đau dạ dày khá cao. Phần lớn nguyên nhân dẫn đến bệnh đau dạ day là do thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống không hợp lý.

   Nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày

   1.Đau dạ dày do chế độ ăn uống không điều độ

   Đây là lý do chính dẫn đến đau dạ dày: Thời gian ăn uống thất thường khiến dạ dày không thể hoạt động hiệu quả. Bạn hãy tưởng tượng dạ dày là một chiếc đồng hồ sinh học. Khi đến thời điểm nhất định, dạ dày sẽ có bóp và tiết dịch tiêu hóa tốt nhất, đó chính là thời điểm hoàn hảo để ăn uống.

   Ăn nhanh, không nhai kỹ hoặc vừa ăn vừa xem  xem ti vi, máy tính, điện thoại hoặc làm các việc khác lúc ăn đều khiến dạ dày bị ảnh hưởng không tốt. Vừa ăn vừa làm việc khác não bộ phải phân tán, không kịp truyền tín hiệu để dạ dày tiết dịch tiêu hóa kịp.

   Thói quen  hay sở thích ăn quá nhiều những món có bị cay, chua khiến lớp bảo vệ dạ dày dễ bị viêm nhiễm, bào mòn dẫn đến đau dạ dày.

   Sửa dụng nhiều chất kích thích bao gồm có rượu, thuốc lá, bia là vô cùng nguy hiểm cho gan, phổi và dạ dày.

   2 . Đau dạ dày do học tập và làm việc quá sức

   Làm việc quá sức, khối lượng công việc và nội dung học tập quá tải khiến bạn phải gắng sức hết mình, . Nếu tình hình này cứ kéo dài căng thẳng. Sức khỏe của bạn sẽ bị vắt kiệt, hệ miễn dịch suy giảm và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm đau dạ dày.

   3 . Thuốc kháng sinh - nguyên nhân đau dạ dày

   Dùng nhiều thuốc Tây Y trong thời gian dài gây đọng cặn thuốc,  làm tổn thương nghiêm trọng cho niêm mạc dạ dày. Những thuốc gây hại cho bao tử thường thấy là thuốc chữa bệnh khớp, thuốc giảm đau, thuốc tiêu viêm,…

   4 . Thường xuyên thức khuya gây đau dạ dày

   Những người thường xuyên thức khuya,  tinh thần bị căng thẳng cơ thể sẽ nhanh chóng tiết ra nhiều loại dịch để cố gắng ổn định lại. Trong các phản ứng đó có phản ứng tiết dịch acid Hcl của dạ dày. Hệ quả của việc tiết chất dịch này làm tổn thương đến niêm mạc .

   5 . Vi khuẩn helicobac terpylori gây đau dạ dày

   Vi khuẩn Hp(helicobac terpylori) được xem là thủ phạm chính gây ra bệnh đau dạ dày trên toàn thế giới. Sau khi thâm nhập vào được dạ dày, khuẩn này nhanh chóng gây ức chế mọi hoạt động của dạ dày. Chúng khiến dạ dày tiết acid nhiều hơn ngay cả khi không ăn uống gì, lượng acid này dư thừa này nhanh chóng làm làm thủng dịch dầy và bào mòn lớp niêm mạc.

   đau dạ day

   Nguyên nhân bệnh đau dạ dày

   Triêu chứng của bệnh đau dạ dày

   Dưới đây là những Dấu hiệu đau dạ dày thường gặp ở hầu hết các bệnh nhân:

   1. Đau vùng thượng vị

   Đau thượng vị là dấu hiệ phổ biến nhất của bệnh đau dạ dày.  Cảm giác đau của mỗi bênh nhân lại khác nhau. Có người thì có cảm giác đau tức, có người cảm giác đau rát bỏng hay nóng, hoặc đau âm ỉ. Tuy nhiên người bệnh không có cảm giác đau quặn. Cơn đau có thể lên ngực hay lan ra sau lưng hoặc không lan.

   2. Kém ăn, suy nhược cơ thể

   Người bệnh sau khi ăn cảm giác đau thượng vị, rát bỏng vùng thượng vị lan lên xương ức, nôn. Cảm giác tiêu hóa chậm, ăn xong bụng chướng gây nặng nề, ấm ách khó chịu.

   Tự nhiên kém ăn do hệ tiêu hóa làm việc kém hiệu quả, trì trệ sẽ dẫn đến suy nhược cơ thể. Cơ thể người bệnh mệt mỏi, khó chịu nếu không điều trị sớm sẽ khiến bệnh nặng hơn, cơ thể suy mòn.

   3. Ợ chua

   Ợ chua là một trong những biểu hiện của bệnh đau dạ dày. Đối với nhiều người, dấu hiệu bệnh đau dạ dày chỉ có ợ chua. Hiện tượng này xảy ra khi van đóng giữa dạ dày và thực quản bị yếu đi, khiếu cho axit trào ngược lên.

   4. Nôn và buồn nôn

   - Cảm giác khó chịu ở dạ dày

   - Cảm giác chóng mặt và mệt mỏi

   - Người bệnh có thể cảm nhận được sự co thắt của dạ dày và thực quản.

   - Bạn có thể nôn hẳn thức ăn ra ngoài miệng.

   - Sau khi nôn xong: Khô miệng kèm theo có cảm giác khát, khô môi, tiểu ít

   5. Chảy máu tiêu hóa

   Chảy máu đường tiêu hoá là một tình trạng rất hay gặp trong các bệnh về tiêu hoá, do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Biểu hiện rõ nhất là nôn ra máu hay đại tiện ra máu, chứng tỏ bạn đang bị đau dày.   Triệu chứng bệnh đau dạ dày

   Chữa đau dạ dày hiệu quả

   Những phương pháp điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả tại nhà:

   Điều trị đau dạ dày bằng phương pháp Tây Y mang lại hiệu quả khá nhanh và hiệu quả. Thuốc  tây được sử dụng rất phổ biến và có thể mua rất dễ dàng tại các hiệu thuốc tân dược, phòng khám với tác dụng giảm cơn đau nhanh chóng. Nhiều người cứ thấy có các dấu hiệu, biểu hiện của bệnh đau dạ dày lại ra nhà thuốc mua thuốc tây về sử dụng để cắt cơn… Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lờn thuốc, nặng hơn có thể gây biến chứng nguy hiểm.

   Tại sao nên chữa đau dạ dày bằng thuốc Đông Y Gia Truyền

   Trước những tác dụng phụ không mong muốn và phức tạp của thuốc thuốc tây, con người ta đang quay trở lại với các bài thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên. 

  • Liên hệ tư vấn: 0976.188.795 - 0889.809.179

   Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí hoặc trò chuyện trực tiếp với Chuyên viên tư vấn để được nghe tư vấn sức khỏe. Bạn có thể để lại thông tin bên dưới chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn sớm cho bạn.

    

  Chữa đau dạ dày, bệnh tiêu hóa