Liên hệ tư vấn: 0976188795 - 0932213269

TÁC DỤNG CỦA RAU NGÓT ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

232 20/11/2017

Rau ngót không chỉ có tác dụng hạ huyết áp, rau ngót còn nhiều tác dụng khác với sức khỏe con người. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho mọi người một số công dụng của rau ngót đối với sức khỏe.

Chữa tiểu đường

Insulin trong rau ngót có tác dụng giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường, giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường. Từ đó gián tiếp giúp ngăn ngừa huyết áp cao vì tiểu đường là một trong số những nguyên nhân hàng đầu gây cao huyết áp.

Chữa táo bón

Bổ sung rau ngon vào bừa ăn hàng ngày

Rau ngót mát, bổ âm nên thường được dùng để chữa táo bón. Rau ngót giúp thanh nhiệt, giải độc, bù lại âm và chất dịch đã mất cùng máu khi sinh nên đặc biệt hữu ích cho phụ nữa sau sinh.

Chữa đau mắt đỏ

Rau ngót chữa đau mắt đỏ hiệu quả

Mỗi ngày sắc nước lá rau ngót, lá dâu, lá tre, rễ cỏ xước, lá chanh để uống.

Chữa nám da

Uống sinh tố rau ngót đồng thời lấy phần bã rau đắp lên phần da bị nám.

Chắc hẳn bạn không còn phân vân huyết áp cao nên ăn gì? Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, bạn có thể sử dụng phối hợp với một số dược phẩm được chiết xuất từ Địa long, Hòe hoa, Nattokinase và Bài thuốc Giáng áp hợp tễ. Các dược phẩm này vừa giúp hạ huyết áp hiệu quả lại không gây tác dụng phụ cho con người.

Chữa sót nhau thai

Cách làm: Giã nát rau ngót tươi lấy nước uống 2 lần mỗi ngày, mỗi lần uống cách nhau 15 phút hoặc nấu canh rau ngót với móng giò ăn cho con nhiều sữa. Phụ nữ sau sinh đều nên dùng rau ngót để bổ âm bù lại âm và tân dịch mất cùng máu khi sinh.

Giảm cân, đẹp da

Phụ nữ nên tăng cường ăn rau ngót bởi loại rau này có khả năng sinh nhiệt thấp nhưng lại giàu protein, một mặt giúp bạn vẫn có nguồn năng lượng để hoạt động nhưng lại không khiến cơ thể tăng cân, béo phì.

Chữa đái dầm ở trẻ nhỏ

Cách làm: dùng rau ngót tươi rửa sạch xay nát rồi ép lấy nước cho bé uống mỗi ngày 1 lần.

Chữa chảy máu cam

Uống nước ép rau ngót đồng thời lấy bã dịt lên mũi máu sẽ ngừng chảy.


Tags: ,

Bạn cần tư vấnBài liên quan

Liên hệ