Chữa Bệnh Viêm Phổi Tắc Nghẽn Mãn Tính (COPD) Như Thế Nào? Chữa Ở Đâu?

Chia sẻ cách chữa bệnh viêm phổi tắc nghẽn mãn tính. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin về phương pháp chữa COPD mới nhất.

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) là một bệnh lý hô hấp thường gặp khiến cho người bệnh khó thở vì đường thở bị hẹp so với bình thường và có thể dẫn đến suy hô hấp. Căn bệnh này thường do biến chứng viêm phế quản mãn tính và khí phế thũng gây ra.

bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Bệnh viêm phổi tắc nghẽn mãn tính

Bài viết sau đây, dược sĩ PQA xin chia sẻ một số thông tin về bệnh viêm phổi tắc nghẽn mãn tính và cách chữa viêm phổi tắc nghẽn mãn tính hiệu quả và an toàn cho bạn đọc tham khảo.

Bệnh viêm phổi tắc nghẽn mãn tính có triệu chứng như nào?

Bệnh viêm phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) có những triệu chứng lâm sàng sau:

 • Khó thở:

Khó thở là triệu chứng đặc trưng của bệnh COPD. Người bệnh thường cảm thấy khó thở, thở gấp, phải gắng sức để thở. Ban đầu, khó thở chỉ xuất hiện khi gắng sức. Khi bệnh tiến triển nặng, khó thở xảy ra ngay cả khi nghỉ ngơi.

 • Ho mạn tính:

Ho mãn tính trong bệnh viêm phổi tắc nghẽn mãn tính là tình trạng ho kéo dài. Đây là biểu hiện ban đầu của bệnh và được chú ý nhiều nhất.  Người bệnh có thể ho có đờm hoặc không.

 • Bị nhiễm trùng đường hô hấp tái đi tái lại nhiều lần.
 • Ngực có cảm giác đau, thắt chặt.
 • Thở khò khè, mệt mỏi kéo dài.
 • Gầy sút, sụt cân, suy kiệt chủ yếu do mất đi khối nạc trong cơ thể.
 • Loãng xương do quá trình viêm toàn thân, do sử dụng corticoid kéo dài.
 • Trầm cảm.
 • Thiếu máu hồng cầu nhỏ đẳng sắc, đẳng bào do viêm.

Để chuẩn đoán sớm bác sĩ dựa vào các triệu chứng và các phương pháp chuẩn đoán  COPD như:đo chức năng thông khí, Xquang phổi, Điện tâm đồ, xét nghiệm di truyền, phân tích máu động mạch,…

Đối tượng nào dễ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD)

 • Nam giới >40 tuổi
 • Những người hút thuốc lá, thuốc lào
 • Tiếp xúc thường xuyên với khói, bụi nghề nghiệp
 • Tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với khói bếp
 • Bị nhiễm khuẩn hô hấp khi còn nhỏ

4 Giai Đoạn Của Bệnh Phổi Tắc Nghẽn Mãn Tính COPD

Giai đoạn 1 – Nhẹ: FEV1/FVC < 0,70; FEV1 ≥ 80% Prd

Giai đoạn 2 – Trung bình: FEV1/FVC < 0,70; 50% ≤ FEV1 < 80% Prd

Giai đoạn 3 – Nặng: FEV1/FVC < 0,70; 30% ≤ FEV1 < 50% Prd

Giai đoạn 4 – Rất nặng: FEV1/FVC < 0,70; FEV1 < 30% Prd hay 30% ≤ FEV1 < 50% Prd và kèm suy hô hấp mạn tính .

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính nếu không phát hiện kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, tình trạng khó thở trong bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính sẽ tăng dần theo thời gian, bệnh nhân sẽ bị hạn chế trong công việc, lao động, sinh hoạt vì khó thở.

Ngoài ra, nếu không điều trị, bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính sẽ có những đợt bệnh trở nặng, làm cho bệnh nhân khó thở nhiều hơn, có thể dẫn đến nhập viện và tử vong.

Chữa Bệnh Viêm Phổi Tắc Nghẽn Mãn Tính (COPD) Như Nào? Ở Đâu?

Lời khuyên đầu tiên dành cho bạn: Nếu muốn điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, trước tiên bạn nên bỏ hẳn thói quen hút thuốc.

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) là một bệnh trong đó lượng khí lưu thông qua phổi bị hạn chế. Tình trạng viêm nhiễm mãn tính, tiến triển nặng làm phổi dần mất đi tính đàn hồi, giảm áp suất trong phế nang cần thiết khi thở ra. Làm cho độc khí không được đào thải hết, dưỡng khí không được hấp thu đủ nên bệnh nhân có cảm giác khó thở, đoản khí, hụt hơi, nhất là khi hoạt động nặng. Bệnh tiến triển nặng thì người bệnh khó thở ngay trong các hoạt động hàng ngày.

Ho kinh niên và có nhiều đờm, đôi khi người bệnh cũng khò khè như người bệnh hen suyễn, hen phế quản. Ví vậy, Đông y coi hen suyễn, hen phế quản, viêm phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) đều thuộc chứng “Háo suyễn”. Cách điều trị chung một nguyên tắc chính là “ Phò chính khu tà”: làm cho cơ thể khỏe lên, tăng sức đề kháng, phục hồi chức năng Tỳ, Phế, Thận.

bài thuốc đông y chữa phổi tắc nghẽn

CLICK ĐẶT MUA TẠI ĐÂY

Người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính  (COPD) nên sử dụng các sản phẩm Siro PQA. Sản phẩm được sản xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên với các vị thuốc : Ma hoàng, Quế chi, Hạnh nhân và Cam thảo cùng các thành phần khác vừa đủ có tác dụng điều trị vào gốc gây ra cơn ho hen, khó thở theo cơ chế:

–   Giải cảm hàn, phát tán phong hàn.

–  Thông phế: làm cho đường hô hấp của người bệnh được thông thoáng, thanh thoát, nhẹ nhàng, cơ thể sảng khoái.

–  Bình suyễn: làm cho bình hòa phế khí, không cho khí nghịch lên, không còn khó thở nữa.

Sản phẩm Siro PQA có tác dụng nâng cao, phục hồi và điều hòa công năng của 3 tạng: Tỳ, Phế, Thận. Từ đó tăng sức đề kháng, sức khỏe được cải thiện. Phế quản hết viêm, đờm không sinh ra nữa và được tiêu trừ, ho giảm. Do vậy, các cơn hen kịch phát sẽ giảm dần, cơn hen cũng nhẹ và bớt nguy hiểm hơn trước. Tiến tới, không còn lên cơn ho hen, khó thở nữa.

PQA Hoàng Kim – Sản phẩm tiêu biểu của công ty PQA dùng cho người phổi tắc nghẽn mãn tính

Tại sao PQA Hoàng Kim Lại Đẩy Lùi Được Bệnh Phổi Tắc Nghẽn Mãn Tính?

Hiểu được thực trạng của việc điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và mong muốn sử dụng sản phẩm từ nguồn gốc thiên nhiên, an toàn và hiệu quả, không tác dụng phụ. Công ty cổ phần dược phẩm PQA đã nghiên cứu và cho ra đời PQA Hoàng Kim.

hoàng kim

thành phần dược liệu chính của pqa hoàng kim

PQA Hoàng Kim ra đời, đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của người bệnh viêm phổi tắc nghẽn mãn tính và được mọi người đón nhận và sử dụng hiệu quả.

PQA Hoàng Kim xuất xứ từ bài thuốc “Thanh Doanh Thang” gia giảm, trong Bài giảng Y học cổ truyền, tập 2 của trường Đại học Y Hà Nội, trang 42. Với các thành phần và cơ chế tác dụng như sau:

– Cát cánh:

Tính vị, quy kinh: Khổ, tân, hơi ôn. Vào kinh phổ.

Công năng, chủ trị: Ôn hóa hàn đàm, trừ mủ, lợi hầu họng. Chủ trị ho đờm nhiều, ngực tức, họng đau, tiếng khàn, áp xe phổi, tiêu mủ, mụn nhọt.

– Mạch môn:

Tính vị, qui kinh: Cam, vi khổ, vi hàn. Vào các kinh tâm, phế, vị.

Công năng, chủ trị: Dưỡng vị sinh tân, nhuận phế thanh tâm. Chủ trị: Phế nhiệt do âm hư, ho khan, ho lao, tân dịch thương tổn, tâm phiền mất ngủ, tiêu khát, táo bón

– Viễn chí:

Tính vị qui kinh: Khố, tân, ôn. Vào kinh tâm, thận, phế

Công năng, chủ trị: An thần ích trí, trừ đờm chỉ khái. Chủ trị: Mất ngủ, hay mê, hay quên, hồi hộp, đánh trống ngực, tinh thần hoảng hốt. Ho đờm nhiều. Mụn nhọt

– Hồng bì:

Tính vị, công năng: Quả có vị chua và ngọt, tính bình, hơi ấm có tác dụng chống ho, long đờm, kích thích tiêu hóa, cầm nôn

Công dụng: Điều trị tiêu hóa kém, buồn nôn, ho, ho gà

– Kim ngân (hoa):

Tính vị, qui kinh: Cam, hàn. Vào các kinh phế, vị, tâm.

Công năng, chủ trị: Thanh nhiệt, giải độc, tán phong nhiệt. Chủ trị: Ung nhọt, ban sởi, mày đay, lở ngứa, cảm mạo phong nhiệt, ôn bệnh phát nhiệt, nhiệt độc huyết lị.

– Huyền sâm:

Tính vị, công năng: Huyền sâm có vị đắng ngọt, hơi mặn, tính mát, vào 2 kinh phế, thận. Có tác dụng tư ấm, giáng hỏa, sinh tân dịch, chống khô khát, lương huyết, giải độc, nhuận trường, hoạt trường

Công dụng: Huyền sâm được dùng làm thuốc mạnh tim, giảm sốt, chống viêm trong điều trị các chứng sôt nóng, khát nước, phát ban, miệng lưỡi lở loét, viêm họng, viêm amidan, ho khan, táo bón, mẩn ngứa, mụn nhọt.

– Liên kiều:

Tính vị, công năng: Liên kiều có vị đắng, tính mát, vào các kinh: tâm, can, đởm. Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tán kết, tiêu thũng.

Công dụng: Chữa phong nhiệt, cảm sốt, họng sưng đau, mụn nhọt, phát ban, mẩn ngứa, mề đay, tràng nhạc, lao thận, viêm thận cấp, tiểu tiện khó.

– Uất kim (rễ củ nghệ):

Tính vị, công năng: Có vị đắng, hơi ngọt, tính mát, có tác dụng hành khí, giải uất, lương huyết, phá ứ.

Công dụng: Chữa khí huyết uất trệ, bụng sườn đau, thổ huyết, ra máu cam, đái ra máu,…

– Sinh địa – Rễ củ dùng tươi hoặc phơi sấy khô của cây địa hoàng:

Tính vị, công năng: Địa hoàng có vị ngọt, tính hàn, vào 4 kinh: Tâm, can, thận, tiểu trường. Có tác dụng bổ âm, thanh nhiệt, sinh huyết dịch, làm mát máu, cầm máu. Điều hóa các vị thuốc

Công dụng: Chữa âm hư, suy nhược cơ thể, ban chuẩn, viêm họng đau, tân dịch khô, phiền táo mất ngủ.

– Hoàng liên:

Tính vị, công năng: Có vị đắng, tính hàn, vào các kinh: Tâm, can, vị và đại tràng. Có tác dụng thanh nhiệt, táo thấp, tả hỏa, giải độc, sát trùng.

Công dụng: Chữa tiêu hóa kém, viêm loét dạ dày, tiêu chảy, …ho gà.

Để quá trình điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính hiệu quả nhất. Bạn nên liên hệ trực tiếp Hotline: 0976 188 795 : 0932 213 269 ( Dược sĩ, lương y Mai Hoa).

Chia sẻ của người bệnh về quá trình chữa bệnh viêm phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD)

1. Chia sẻ thật chân thành của anh Lê Đạt Thanh ở Bình Chánh- HCM. Bắt đầu anh được tư vấn và sử dụng PQA Hoàng Kim + PQA Hoàng Kỳ. Và đây là kết quả sau  4 tháng anh kiên trì sử dụng theo hướng dẫn. Sức khỏe của anh thay đổi kì diệu nhờ  PQA Hoàng Kim + PQA Hoàng Kỳ.

phổi tắc nghẽnbệnh phổi tắc nghẽn mãnbệnh phổi tắc nghẽn mãn
chữa viêm phổi tắc nghẽn mạn tính nhờ pqa hoàng kimphổi tắc nghẽn mạn tínhkhỏi phổi tắc nghẽn nhờ pqa hoàng kim

2.Chị Loan có Bố 71 Tuổi bị COPD thường xuyên ho nhiều khó thở, định kỳ hàng tháng vào viện 1 – 2 lần. Sau khi lên mạng tìm hiểu tư vấn: PQA Hoàng Kim +PQA Hoàng kỳ + PQA Nhân sâm bổ phổi. Qua 1,5 tháng sức khỏe Bác đã được cải thiện rõ ràng.

bệnh COPDcodp bệnh viêm phổi

3. Chia sẻ của chị Lộc có bố là bác Phạm Văn Đức năm nay 60 tuổi. Bác bị COPD gần 1 năm. Sau khi sử dụng sản phẩm PQA Hoàng Kim và PQA hoàng kỳ được 2 tháng đến nay sức khỏe của bác đã ổn định hơn rất nhiều.

chữa bệnh viêm phổi tắc nghẽn

Để làm hết gốc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính bằng Đông Y phải

– Phải kiên trì

– Phải uống đủ liều

– Và đủ liệu trình.

Trong thời gian uống sản phẩm , mọi người cần chú ý tới quá trình phát tán phong hàn, giải cảm hàn, có phát tán thế này thì bệnh mới nhanh hết bệnh và đẩy toàn bộ phong hàn ra khỏi cơ thể. Quá trình này thường diễn ra trong ít ngày và thường phát tán thông qua 4 con đường sau:

Qua bì mao: làm cho người nóng lên, toát mồ hôi ra nhiều là rất tốt

Qua đường tiêu hóa: làm cho đi ngoài phân nát, phân sống hoặc có thể lẫn chất nhày cũng là rất tốt.

Qua nước tiểu: Làm cho người bệnh đi tiểu nhiều hơn, nước tiểu có màu đục hơn

Qua đờm dãi: làm cho nước tiểu đục 1 vài lần rồi cũng hết.

Với kinh nghiệm tư vấn và giúp cho nhiều người hết bệnh qua nhiều năm . Nếu bạn bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính ( COPD) hãy gọi ngay cho bộ phận Chuyên gia tư vấn của chúng tôi. Các Dược sỹ công ty Dược phẩm PQA là những Dược Sỹ Đại Học có chuyên môn lâu năm trong nghề, sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc của quý vị.

Hội đồng khoa học công ty cổ phần dược phẩm PQA

Hội đồng chuyên gia tư vấn công ty PQA

Hội đồng chuyên gia tư vấn công ty PQA

Chụp ảnh lưu niệm cùng CBNV PQA trong buổi đào tạo chuyên sâu kiến thức Đông y trị bệnh mãn tính 2017

Hình ảnh về cơ sở vật chất và các thành tích công ty dược phẩm PQA đạt được

Cống hiến vì sự nghiệp Y dược học Việt Nam 2020

Dược phẩm PQA vinh dự nhận giải thưởng Cống hiến vì sự nghiệp Y dược học Việt Nam 2020

Top PQA 1 giải Cống hiến năm 2020

Top 1 giải Cống hiến năm 2020

Hình ảnh nhà máy sản xuất thuốc Đông dược GMP-WHO

PQA Top 50 sản phẩm vàng - dịch vụ tin cậy

Top 50 sản phẩm vàng – dịch vụ tin cậy

công ty PQA

Giấy chứng nhận thực hành tốt sản xuất thuốc

MỜI QUÝ VỊ NGẮM NHÌN QUANG CẢNH CÔNG TY DƯỢC PHẨM PQA

Đăng ký tư vấn sức khỏe miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn miễn phí cho bạn ! Hotline : 0976.188.795 - 0932.213.269
Từ khóa:  

Bình luận